Theo đề đạt cư dân Home City, ngày nay với sức ép dân số 1.220 hộ dân của dự án

0
60

Theo phản ảnh cư dân Home City, ngày nay với áp lực dân số 1.220 hộ dân của dự án, chưa kể khối trung tâm thương nghiệp, lối đi nhỏ và độc đạo ra đường Nguyễn Chánh không có địa chỉ đã gây nhiều quấy quả và tiềm tàng nguy cơ mất an toàn cho dân cư.

 

dân cư Home City bức xúc bởi sau khi nhận nhà xong, tức tốc chủ đầu tư bịt lối đi và bắt toàn bộ dân cư đi theo đường Nguyễn Chánh không một lời giải thích.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, tại dự án chung cư cao cấp Home City tại 177 đường Trung Kính, phường yên Hoà (Cầu Giấy), sau khi về nhận nhà nhiều cư dân coi tử vi 2017 đã bất ngờ khi chủ đầu tư cho vào một đường, bắt đi ra một đường và ngày nay toàn bộ cư dân phải đi một lối vòng cung khác để đi vào khu căn nhà của mình.

Theo đề đạt của cư dân Home City, khi mua căn nhà tại đây thì toàn bộ giấy tờ thúc đẩy chủ đầu tư đều ghi rõ ràng là 177 Trung Kính nhưng khi nhận nhà xong thì ngay lập tức bịt lối đi và bắt toàn bộ cư dân đi theo đường Nguyễn Chánh không một lời giảng giải. ngoài ra, đường Nguyễn Chánh lại khá vòng quanh và không có địa chỉ rõ ràng đã gây nhiều phiền nhiễu và bức xúc cho cư dân.

Xe cứu thương không tìm được lối vào

Bà Nguyễn Thị L., một dân cư tại Home City thậm chí còn kể câu chuyện cho thấy sự bất tiện khi chủ đầu tư đổi thay lối đi. Theo bà L.: “Hôm 16/2 vừa qua, khoảng hơn 12h trưa gia đình tôi có người bị sốt rất cao, toàn thân run lẩy bẩy, mắt lờ ngờ, huyết áp lúc cực cao lúc thì cực thấp. Gia đình gọi xe cứu thương nhưng khi cho địa chỉ là toà nhà chung cư ở đường Nguyễn Chánh số nhà không có. Hai bên điện qua điện lại tả đường không được đành phải dùng địa chỉ 177 Trung Kính và bảo chồng tôi đứng chờ ở cổng để đón”.

 

“Họ nói rằng có dự án trường học nhưng trường học chưa thấy đâu sao vô cớ bịt lại con đường to rộng đẹp và có đầy đủ địa chỉ rõ ràng. ngoại giả con đường này còn đảm bảo an toàn cho dân cư khi có rủi ro xảy ra mà cụ thể như gia đình tôi vừa qua”, bà L. cho biết.

giải thích về địa chỉ, trước đó, trong thư phản hồi với báo chí, Chủ đầu tư – tổ chức TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính cho biết, Quyết định ưng chuẩn và thực hiện dự án đều quy định rất rõ địa chỉ khu đất thực hiện dự án (Dự án Khu nhà cửa cao tầng kết hợp TTTM, văn phòng cho thuê và trường tiểu học) tại tổ 51 phố Trung Kính, phường lặng Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội bao gồm hai phần công trình. Theo đó, UBND TP Hà Nội và Sở Quy hoạch kiến trúc đã quy định phần công trình dự án trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m là con đường Nguyễn Chánh hiện nay.

Cũng theo chủ đầu tư, mô hình dự án trong nhà mẫu khi Chủ đầu tư giới thiệu cho khách hàng tới mua nhà đặt tại nhà mẫu Dự án cũng đã xác định rất rõ về đường đi của dự án. Theo đó, trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m.

tuy nhiên, trong đơn kiến nghị tiếp tục gửi lên chủ toạ UBND đô thị Hà Nội và chủ toạ UBND các quận Cầu Giấy, UBND phường yên Hoà, dân cư coi tử vi cho biết, sau khi có sự vào cuộc của các cơ quan báo chí nhưng đến nay, chủ đầu tư là công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính vẫn chưa thực hiện đúng cái kết và có giải pháp đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cư dân.

Riêng về lối đi của cư dân, trong hiệp đồng mua bán ngôi nhà và tất cả những văn bản liên tưởng đến dự án Home City, chủ đầu tư đều ghi là 177 Trung Kính, Tổ 51, Phường yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành thị Hà Nội. ngoài ra, kể từ khi bàn giao xong nhà cho dân cư chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn không cho dân cư đi qua lối này. Sau khi hội thoại với cư dân ngày 8/1/2017, chủ đầu tư mới chỉ cho dân cư đi bộ qua.

Theo phản ảnh, ngày nay với sức ép dân số 1.220 hộ dân của dự án, chưa kể khối trọng tâm thương mại, lối đi nhỏ và độc đạo ra đường Nguyễn Chánh này đang trực tiếp đe doạ đến sự an toàn của cư dân, đặc biệt nguy cơ mất an toàn giao thông. Mật độ ngày nay trên đường Nguyễn Chánh rất đông, luồng liên lạc phức tạp, lối rẽ vào dự án nhỏ, đột ngột lại bị cây xanh che tạ thế tầm nhìn và không có dải phân cách cố định, không có đèn tín hiệu liên lạc. thì giờ vừa qua, theo đề đạt của những dân cư, tại địa điểm này đã xảy ra một số vụ va chạm và tai nạn giao thông.

Đáng chú ý, lối vào dự án đã nhỏ và uốn cong nhưng chủ đầu tư lại cho kẻ vạch kinh doanh dịch vụ trông giữ xe xe hơi trái phép, làm che từ trần tầm nhìn, lấn chiếm lối đi chung, gây cản trở việc lưu thông của các công cụ ra vào toà nhà, tiềm tàng nguy cơ mất an toàn giao thông.

 

 

“Thời gian gần đây, trước sự vào cuộc của báo chí và chính quyền, công an sở tại, bãi đỗ xe trái phép này đã có các điều chỉnh, rút vào hoạt động không công khai không biển báo nhưng vẫn duy trì hoạt động”, dân cư phản chiếu.

Trong đơn kiến nghị, dân cư xem tử vi vận mệnh 2017 đề xuất chính quyền cái cấp chỉ đạo cái cơ quan chức năng sớm coi xét và khai triển con đường quy hoạch của dự án (đường 21m nối toà nhà với Mạc Thái Tổ và Mạc Thái Tông) để dân cư có lối đi chính thức. Trong thì giờ chờ mở đường, dân cư đề nghị chủ đầu tư mở lối đi 177 Trung Kính cho cư dân.

đơn vị vận hành: lăng xê một đằng, thực tiễn một nẻo

Ngoài câu chuyện can hệ tới lối đi, cư dân ở đây còn phản ảnh nhiều vấn đề trong công việc vận hành và quản lý toà nhà. Trong đó, chủ đầu tư sử dụng một số ngôi nhà trong toà nhà để cho những doanh nghiệp thuê làm hội sở. Thậm chí, chủ đầu tư đã cho một doanh nghiệp triển khai kinh doanh phòng tập gym tại tầng 6 toà nhà, nằm giữa khu dân cư, không cách âm.

Đơn kiến nghị của cư dân cũng nêu, chủ đầu tư đã chỉ định đơn vị quản lý toà nhà không đúng như lăng xê. Trong giai đoạn mở bán ngôi nhà, chủ đầu tư lăng xê tổ chức quản lý toà nhà là tổ chức PMC – một công ty có năng lực và kinh nghiệm quản lý và vận hành các chung cư cao cấp. tuy nhiên thực tiễn, đơn vị quản lý và vận hành toà nhà là doanh nghiệp SPS – một công ty mới thành lập một năm (từ tháng 12/2015), chưa có kinh nghiệm trong vận hành và quản lý chung cư, chất lượng dịch vụ trật tự – bảo vệ, vệ sinh, xử lý rác thải… rất kém, không tương hợp với mức phí dân cư bỏ ra..

dân cư ở đây cũng phản ánh việc chủ đầu tư để tổ chức cổ phần Tập đoàn đất nước độc quyền hạ tầng kỹ thuật, kết hợp với VTVCab cung cấp dịch vụ truyền hình cáp và thu thêm của dân cư khoản phí tổn 440.000 đồng/lần lắp đặt là vô lý. Khi cư dân có quan điểm thì cả chủ đầu tư, VTVCab và giang sơn đùn đẩy bổn phận, trả lời loanh quanh, không công khai, minh bạch.

“Trong khi đó, VNPT và Viettel, với cơ sở hạ tầng lắp đặt internet tại toà nhà này, hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ truyền hình cho cư dân mà không thu thêm khoản phí này. bên cạnh đó, giang san tìm cách gây cản trở, khó khăn cho cư dân tiếp cận dịch vụ”, cư dân phản ảnh.

 

CHIA SẺ